Nhiều người cho rằng tập Yoga chỉ tốt cho xương khớp bởi các động tác đó thiên về uốn dẻo. Họ nghĩ rằng tập Yoga không thể giảm cân. Tuy nhiên họ đã nhầm. Trong Yoga có nhiều tư thế yêu cầu thể lực, sức mạnh và có thể giúp giảm cân rất tốt. Những tư thế Yoga sau sẽ chứng minh cho quan điểm này.

Tư thế tấm ván (plank)

Tư thế tấm ván là một trong những tư thế có tên tiếng anh là Plank. Đây là tư thế rất dễ luyện tập mà không cần bất cứ dụng cụ gì để hỗ trợ. Tư thế này tác động đến rất nhiều vùng cơ khác nhau, đặc biệt là vùng cơ lõi.

Ở tư thế này, trọng lực của cơ thể được dồn vào cánh tay (khuỷu tay) và các ngón chân. Để giữ được vững cơ thể trong tư thế này trong một thời gian nhất định thì bắt buộc các nhóm cơ của cơ thể phải hoạt động. Đặc biệt là cơ bụng sẽ phải hoạt động nhiều để cơ thể giữ được thẳng nhất, không bị cong, võng.

Vì vậy mà tư thế này không những giúp giảm cân mà còn giúp vòng eo thon gọn rất nhanh. Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 15 phút để tập tư thế này, chỉ sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi Size quần của mình hạ xuống.

Tư thế tấm ván giúp giảm cân, giảm eo

Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung chống chỉ định với những ai mới ăn, còn no bụng. Đây là tư thế uốn cong người giống cánh cung nên được đặt tên là tư thế cánh cung. Để tập luyện tư thế này không yêu cầu nhiều kỹ thuật, hầu như ai cũng có thể làm được.

Để tập đúng tư thế, chỉ cần nằm sấp, hai chân co lên, hai tay đưa ra sau bắt lấy cổ chân. Rồi dùng lực của chân kéo chân ra xa cánh tay. Lực của chân càng kéo mạnh thì sẽ giúp đầu, vai, đùi lên cao. Lúc này chỉ còn vùng bụng chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Năng lượng được đốt cháy rất nhiều giúp cho cơ thể giảm cân nhanh chóng.

Tư thế cánh cung trong Yoga

Tư thế bánh xe

Để lên được tư thế bánh xe bạn cần thời gian luyện tập và cần được hướng dẫn kỹ. Tuy nhiên một khi đã lên được tư thế này bạn sẽ thấy nó rất tốt cho hệ tuần hoàn và còn giúp giảm cân, giảm eo nhanh chóng.

Khi tập tư thế bánh xe, toàn bộ các vùng cơ được hoạt động, đặc biệt là cơ bụng, cơ lưng, cơ đùi. Năng lượng được đốt cháy ở các vùng cơ này khá lớn. Trọng lượng của cơ thể dồn vào hai tay và hai chân giúp cho chân tay thon gọn và săn chắc.

Tư thế bánh xe yêu cầu có kỹ thuật, sức mạnh

Tư thế đi bằng đầu

Đi bằng đầu hay trồng cây chuối, hay thăng bằng ngược đều là tên gọi của tư thế đầu dốc xuống đất còn hai chân đưa thẳng lên cao. Tư thế này là tư thế tương đối khó trong Yoga, yêu cầu người tập phải có kỹ thuật tốt.

Khi tập tư thế này, điều quan trọng nhất là cần phải siết chặt cơ bụng, cơ đùi để giữ được cơ thể thẳng đứng trong khi đầu đang dốc xuống đất. Các nhóm cơ còn lại cũng có sự phối hợp, hoạt động. Chính vì thế mà nếu tập thường xuyên tư thế này sẽ giúp cân nặng của người tập giảm đáng kể.

Các tư thế Yoga trên đây đều là những tư thế rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ. Kiên trì tập mỗi ngày 60 phút các tư thế này, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình tăng lên trong khi cân nặng và vòng eo lại giảm. Đó chẳng phải là điều bất cứ người nào cũng mong muốn sao?

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *