Khi nào nên uống an cung ngưu hoàng hoàn

Khi nào nên uống an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người biết đến như một “thần dược” chuyên dùng cho các bệnh nhân bị đột quỵ, tai biến. Có nguồn gốc từ Trung Quốc tính đến nay đã gần 200 năm từ bài thuốc dân gian của danh y Ngô Quốc Thông và đã phục vụ cho 8 đời vua nhà Thanh. Tuy nhiên để an cung ngưu phát huy được tối đa hiệu quả của nó thì việc sử dụng nó đúng cách, đúng lúc và đúng bệnh là điều rất quan trọng.

Với bài thuốc cổ xưa quý giá cùng với nền sản xuất tiên tiến hiện đại, ngay nay viên uống an cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người xem như món “bùa hộ mệnh” của không ít người. Với thành phần 11 loại thảo dược quý giá kết hợp với mật ong để trung hòa mà hiệu quả an cung ngưu đem lại không kém.

Mặc dù lợi ích là vậy nhưng khi sử dụng thì cần phải qua sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn vì chính thành phần quý giá của nó nhưng lại tự bản thân thành phần đó mang độc.

Khi nào sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn áp dụng sử dụng cho các bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thể bế chứng. 

Khi cơ thể bệnh nhân có những biểu hiện không được tỉnh táo, hôn mê, khó thở và nói, cơ thể trở nên nóng, lưỡi bị chuyển sang màu đỏ, sinh nhiệt, huyết áp tăng quá cao thì hãy cho bệnh nhân sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn.

Trường hợp sử dụng an cung ngưu

 • Những người có nguy cơ bị tai biến, đột quỵ: Sử dụng dòng an cung ngưu có hàm lượng nhẹ để bồi bổ cơ thể, giảm thiểu các nguyên nhân gây nên đột quỵ, tai biến.
 • Những người bị đột quỵ, tai biến thể bế chứng: Giúp giảm thiểu các biến chứng sau tai biến ở người bệnh.
 • Những người cần hồi phục biến chứng sau tai biến: Sử dụng những dòng sản phẩm an cung ngưu có hàm lượng vừa để hỗ trợ, khắc phục các biến chứng nhanh hơn.

Cách sử dụng thuốc: 

Khi mở hộp thuốc ra bạn sẽ thấy một viên trắng có in chữ Trung Quốc, hãy nhớ đấy chưa phải là thuốc mà chỉ là lớp bọc bảo vệ thuốc ở bên trong. Lúc này hãy tách phần vỏ nhựa này ra và một lớp nilon, thuốc chính là phần được bọc trong lớp giấy vàng bên trong túi nilon bạn vừa lấy ra.

 • Đối với người bệnh còn tỉnh táo: Cho bệnh nhân nhai thuốc và uống với nước ấm hoặc có thể nghiền mịn thuốc và uống với nước ấm.
 • Đối với người bệnh hôn mê: Nghiền mịn 1 viên an cung ngưu cùng 20ml nước ấm cho bệnh nhân uống từng thìa một hoặc qua đường thông dạ dày.

Thời điểm sử dụng an cung ngưu tốt nhất

Để phát huy được hiệu quả của thuốc thì thời gian sử dụng cũng mang yếu tố quan trọng, thời gian uống sẽ quyết định thuốc hấp thụ vào cơ thể được bao nhiêu hay cơ thể bạn có gặp phải những tình trạng xấu hay không.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng viên an cung ngưu chính là vào giữa buổi sáng (9h-10h) hoặc giữa buổi chiều (14h-15h). Khi này cơ thể sẽ không bị quá đói hay quá no tránh tình trạng bị say thuốc hay không hấp thụ được thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng an cung ngưu:

 • Không sử dụng thuốc vào buổi tối vì có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa, đi ngoài do thành phần chu sa của thuốc tạo nên.
 • Cơ thể bị dị ứng: thân nhiệt bị lạnh, vã mồ hôi lạnh, nổi mẩn.
 • Những bệnh nhân đã có tiền sử về bệnh huyết áp: tăng hoặc giảm thì cần phải ăn nhẹ sau 2-3h sau khi dùng thuốc.
 • Không được để bụng đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, chóng mặt.
 • Bổ sung cho cơ thể những đồ ăn giàu đạm, đường.

Có nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn hàng ngày?

An cung ngưu có nhiều dạng và nhiều dòng sản phẩm khác nhau, vì vậy nó cũng sẽ dùng để chữa trị với những mục đích khác nhau. Có 3 mức độ của an cung ngưu là nồng độ nhẹ, trung và cao.

Đối với nồng độ nhẹ thì thường sẽ là dạng thực phẩm chức năng và được sử dụng để bồi bổ sức khỏe đề phòng tai biến. Mặc dù là thực phẩm chức năng nhưng người bệnh không được sử dụng chúng một cách tùy tiện mà phải dùng theo liệu trình từ 3-6 tháng. Cần ngưng sử dụng giữa các liệu trình thời gian là 1 tháng. Việc sử dụng như vậy có thể giúp người dùng giảm nguy cơ các bệnh tai biến mạch máu não, rối loạn tuần hoàn máu… lên đến 70%-80%.

Đối tượng tuyệt đối không được sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Theo nghiên cứu cũng như kiểm chứng của hàng ngàn người đã sử dụng an cung ngưu cho thấy an cung ngưu có hiệu quả rất tốt trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai biến, đột quỵ rất là tốt. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng an cung ngưu được. Đây là 6 đối tượng không được sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn:

 • Viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu não thất của tai biến mạch máu não.
 • Người thể hàn, tỳ vị kém.
 • Phụ nữ mang thai.
 • Người đột quỵ có hạ thân nhiệt.
 • Người có tiền sử về bệnh huyết áp.
 • Người có chứng năng gan thận suy giảm.

Đồng thời có những đối tượng được y bác sĩ khuyên dùng:

 • Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h
 • Nhồi máu não có sốt hoặc không
 • Xuất huyết não diện tích nhỏ.

Lưu ý: Hoàn toàn không được tự ý sử dụng an cung ngưu khi chưa có được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn.

Leave a Reply